Ý nghĩa logo Manchester United qua các thời kì

Trong lịch sử hoạt động bóng đá, MU đã trải qua nhiều sự kiện lớn. Có thể kể đến như việc thay đổi các logo trong suốt 55 năm hoạt động. Logo chính là hình ảnh mà mỗi khi nhắc đến MU người ta đều nghĩ tới và ngược lại. Giờ MU đã lớn mạnh và có một vị trị lớn trong tim người hâm mộ, chính vì thế mà chiếc logo Manchester United ngày càng trở nên đắt giá. Cùng tìm hiểu ý nghĩa logo Manchester United đã đi cùng MU qua các giai đoạn phát triển của quỷ đỏ.

Logo đầu tiên trong lịch sử MU có ai còn nhớ?

Logo mang tên thành phố Manchester, chiếc logo này được thiết kế dựa trên huy hiệu của hội đồng thành phố. Bao gồm các hình ảnh liên quan đến tp cảng này. Logo này lần đầu tiên được sử dụng trên áo đấu của MU trong một trận đấu lớn là trận chung kết F.A năm 1963.

logo mu
Chiếc logo đầu tiên của MU có hình dạng gần giống với logo của thành phố cảng Manchester

Ý nghĩa logo Manchester United bao gồm:

  • Con tàu phía trên chính là biểu tượng của ngành công nghiệp phát triển mạnh nhất thành phố Manchester, ngành công nghiệp tàu thủy.
  • Hình ảnh quả địa cầu trên đỉnh logo biểu trưng cho sức mạnh thương mại của thành phố trong khi những chú ong đậu trên quả địa cầu biểu trưng cho sức mạnh đoàn kết và sự nỗ lực. biểu tượng này được gắn vào logo của MU từ rất sớm vì đây chính là thành phố khởi sinh ra cuộc cách mạng công nghiệp.
  • Hai con vật trên logo là Linh Dương và Sư Tử, chú linh dương trắng nằm bên trái và sư tử vàng bên phải. Linh dương trắng đeo dây xích vàng được coi là biểu tượng của nền công nghiệp năng lượng của thành phố. Sư tử đội vương niệm là biểu trưng cho sự phát triển của thành phố Manchester United. Hai bông hồng trên hai cánh tay của linh vật biểu trưng cho vùng Landcashire.

Logo thứ hai của MU

logo mu
Logo thứ hai này cho thấy sự tối giản đáng kể so với logo đầu tiên. Đặt nền móng cho sự thay đổi của các logo sau này

Có thể nói logo thứ hai này chính là nên tảng để phát triển các logo sau này theo hướng tối giản. Nhanh chóng đỡ rối mắt hơn và cũng là lúc người hâm mộ thực sự quan tâm đến MU và một chiếc logo ấn tượng. Ngay trong thập kỉ này ghi dấu ý nghĩa logo Manchester United  bằng các thành tích như :

Đội hiện nắm giữ kỷ lục vô địch nước Anh nhiều nhất.

Kỷ lục 13 chức vô địch Ngoại hạng Anh, nhiều Siêu cúp Anh nhất.

Câu lạc bộ Anh đầu tiên giành chức vô địch Cúp C1 vào năm 1968.

Ý nghĩa logo Manchester United trong những năm 1960 được thiết kế dựa trên hình ảnh chiếc khiên và con thuyền từ logo của hội đồng thành phố Manchester với dòng chữ “Manchester United” được đặt ở khung trên và “Football Club” được đặt ở khung dưới

Logo này được thiết kế phù hợp với phong cách chơi bóng mới mà Sir Matt Busby đã mang đến MU những năm 1940.

Ý nghĩa logo Manchester United và sự xuất hiện đầu tiên của “The Read Devils”

logo mu
Chiếc logo gần hoàn chỉnh so với logo MU ngày nay

Năm 1970, hình ảnh quỷ sa tăng lần đầu tiên xuất hiện trên logo của CLB thay thế cho sọc màu vàng trước đây. Quỷ sa tăng được thêm vào dựa trên biệt danh mà Sir Matt Busby đã tạo cho đội bóng nhiều năm trước đó. Chắc chắn đây chính là biệt danh ông rất tâm huyết.

Ý nghĩa logo Manchester United mà Matt Busby muốn mang đến là biểu tượng của khí thế chiến đấu để lấn át tinh thần đối thủ đồng thời tạo niềm tin cho cả đội bóng. Điều mà các logo trước đó ông cảm thấy những “Đứa trẻ của “Busby” đã không làm được.

Nhiều người cho rằng Matt Busby đã đặt biệt danh cho Manchester United là quỷ đỏ dựa vào biệt danh của một đôi bóng bầu dục nổi tiếng lúc đó là Salford City Reds với tên gọi mà truyền thông Pháp thường gọi họ vào năm 1934: Les DiaBles Rouges (The Red Devils).

Mùa giải 1972/73, Manchester United thường xuyên sử dụng logo này trong các trận đấu của mùa giải. CLB chỉ dùng cho logo của hội đồng thành phố Manchester trong những trận đấu chung kết.

Logo Manchester thay đổi lần thứ 4 liệu có phải là logo cuối cùng?

logo manchester united
Logo Manchester United thay đổi lần thứ 4 rõ ràng và súc tích hơn rất nhiều

Sau 28 năm chiếc logo này đã có nhiều thay đổi, “Football Club” ở biểu ngữ dưới được thay đổi bởi “United” liên kết với dòng chữ Manchester ở phía trên.

Việc thay đổi thiết kế này thể hiện mong muốn đưa Manchester United trở thành một thương hiệu như hiện tại chứ không đơn thuần chỉ là một CLB bóng đá nữa.

Lịch sử MU còn rất nhiều điều khám phá, để tránh bị lãng quên Mubada sẽ thường xuyên nhắc lại cho các fan dễ tìm hiểu. Hiểu được Ý nghĩa logo Manchester United có nghĩa bạn đã là những fan trung thành của MU. Những chiếc logo Manchester United đã đi vào lòng người kể cả những ai chưa từng tìm hiểu về MU. Cho thấy sự lan tỏa và cũng là cách người ta ghi nhớ CLB thành phố cảng qua chiếc logo này..

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button02871098979(8h00-21h00)