Cười ra nước mắt với “Ông già” Anh Đức lột áo ăn mừng hụt

Khi trái bóng được Anh Đức tâng qua đầu thủ môn Olympic Syria, hàng triệu người hâm mộ Việt Nam đã nhảy lên ăn mừng. Trong tích tắc, mọi cảm xúc đều thăng hoa. Đó có lẽ sẽ là một trong những pha làm bàn đẹp nhất giải. Tinh tế, nhạy bén và gan dạ, những điều đó thuộc về Anh Đức.

anh đức
Tình huống thoát xuống dứt điểm của Anh Đức theo HLV Steve Darby là rất dũng cảm.

Nhưng đó không phải ngày của số 11. Trái bóng chẳng chịu đi vào lưới. Nó dội trúng khung thành Olympic Syria. Dẫu vậy may mắn đã đến với Olympic Việt Nam khi tìm đến đúng đà lao xuống của Văn Toàn. Phần còn lại trận đấu đã là lịch sử. Đêm 27/8, tuyển Olympic Việt Nam vào bán kết của ASIAD 2018, nơi họ chạm trán Olympic Hàn Quốc.

Trao đổi với Zing.vn, HLV Steve Darby, người rất am tường bóng đá Đông Nam Á, mô Atả pha bóng của Anh Đức bằng từ “dũng cảm”. Theo chuyên gia người Anh, chân sút 33 tuổi trước tiên có khả năng quan sát rất tốt.

Phan Văn Đức tạt bóng cho người đàn anh đánh đầu cận thành, hạ gục “thủ môn quốc dân” LimBu của Olympic Nepal tại vòng bảng.
Ở tuổi 33, Anh Đức là trung phong số 1 của tuyển Việt Nam.

Rồi lúc lao xuống, tiền đạo này bị kẹp giữa hậu vệ Olympic Syria và thủ môn đối thủ lao lên cản phá. Thông thường, trong những tình huống như vậy, đa số các tiền đạo sẽ giảm tốc bởi lo ngại va chạm mạnh với thủ môn, có thể dẫn đến chấn thương. Tuy nhiên, Anh Đức vẫn bứt tốc và chạm bóng đầu tiên.

“Khoảnh khắc đó cho thấy trung phong của tuyển Olympic Việt Nam rất dũng cảm. Cậu ta không hề ngán ngại bất cứ điều gì. Bóng đá cần mẫu cầu thủ gan dạ như vậy”, ông Darby bình luận.

Trước đó, Anh Đức từng khai hỏa ở trận gặp tuyển Olympic Nepal tại vòng bảng sau pha bật cao đánh đầu hiểm hóc. Dĩ nhiên, người hâm mộ không thể đòi hỏi mũi nhọn cao 1,82 m ghi bàn liên tục từ trận này đến trận khác. Tất cả phải nhớ rằng Anh Đức đâu còn trẻ nữa

Buổi tối ở Bekasi, Anh Đức bằng một khoảnh khắc tỏa sáng hiếm hoi đã góp công lớn mang về thắng lợi cho đội nhà. Bấy nhiêu cũng quá đủ với trung phong này. Chàng cận vệ 33 tuổi đang chứng minh cho câu nói “gừng càng già càng cay” là không hề sai.

Cầu thủ vào sân thay người Nguyễn Văn Toàn tỏa sáng với bàn thắng duy nhất ở phút 108 giúp Olympic Việt Nam đánh bại Olympic Syria để có lần đầu tiên vào bán kết ASIAD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button02871098979(8h00-21h00)